Blog

Một gia đình ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc suýt mất cả trăm triệu đồng vì bất cẩn đựng tiền trong túi bóng đen.
Một gia đình ở Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã có một ý tưởng khác người là để số tiền 100,000 tệ (tương đương với hơn 350 triệu VNĐ) trong một chiếc túi bóng đen dùng để đựng rác vứt trên ô tô và chạy xe đi về nhà từ Tiên Cư.

Thật không may, chiếc túi bóng đựng đầy tiền đó đã vô tình bị “bay” ngay vào một thùng rác inox trên đường về nhà.

Vào ngày hôm đó, ông bà Zhang lái xe đưa gia đình con trai từ Lâm Hải về nhà ở Lệ Thủy. Ông Zhang làm việc tại một ngân hàng và khi về ông mang theo một số tiền lớn lấy từ ngân hàng, để trên chiếc xe của mình trong một chiếc túi bóng đen (loại túi vẫn thường được sử dụng để đựng rác).
suyt vut tien vao thung rac

Trong suốt chuyến đi, cháu trai của ông Zhang đã ăn rất nhiều bim bim và vứt vỏ vào những chiếc túi đen bóng đen cùng loại vì đơn giản nghĩ đó là những túi đựng rác.

Trên đường về nhà, cả gia đình dừng lại nghỉ chân ở một trạm dịch vụ, bà Zhang nghĩ những chiếc túi bóng đen đã đựng đầy rác nên vứt chúng vào một thùng rác inox công cộng to ngay gần đó mà không hề biết rằng mình đã vứt đi thứ giá trị như thế nào. Gia đình chỉ phát hiện ra vụ việc khi đang trên đường về nhà ở Lệ Thủy.

Cả gia đình ông Zhang rất thất vọng và lái xe quay trở lại, dừng ở rất nhiều trạm dịch vụ trên đường nhưng bà Zhang vẫn không thể nhớ nổi bà đã vứt ở chính xác nơi nào. Trong khi đó, ông Zhang đã gọi điển đến những điểm dịch vụ để cố gắng tìm lại được số tiền của mình.

Thật may mắn, số tiền đã nhanh chóng tìm lại được chủ nhân của mình nhờ có cảnh sát và nhân viên phục vụ ở các trạm dịch vụ tại Tiên Cư.

Cuối cùng thì số tiền cũng được trao trả lại cho gia đình ông bà Zhang. Được biết số tiền 100,000 tệ này là một số tiền rất lớn với gia đình vì ông Zhang dự định dùng nó vào việc xây một ngôi nhà ở quê hương mình.

Leave a Reply